Mẹo cải thiện thứ hạng website trong SEO

Bạn đã bao giờ nghe câu hỏi này từ khách hàng?

Bạn có biết SEO?

Nếu bạn chưa có, bạn sẽ sớm gặp phải. Khách hàng biết rằng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là quan trọng, cho dù họ không biết chắc chắn về công cụ tìm kiếm. Khách hàng quan tâm tới thứ hạng từ khóa hay lượng truy cập vào website, và công việc của 1 SEO là giúp khách hàng có được mong muốn này.

Nhưng hãy đối mặt với mọi mong muốn của khách hàng, vì không phải khách hàng nào cũng có thể hiểu SEO là một lĩnh vực bí ẩn tồn tại giữa các thuật toán khác nhau của Google.

SEO có vẻ khó hiểu, nhưng một khi có một chiến lược rõ ràng thì bạn sẽ thấy SEO không còn khó khăn nữa. SEO là một chủ đề lớn – có rất nhiều khóa học SEO, sách về SEO và rất nhiều nghiên cứu về SEO – nhưng dưới đây Opestek sẽ hướng dẫn 1 vài mẹo đơn giản để cải thiện thứ hạng cho website.

Kỹ thuật SEO Off-page

Chúng ta đều biết rằng các website, social network hay web 2.0 có liên kết tới website nó rất tốt trong SEO. Nó cho công cụ tìm kiếm biết rằng nội dung trên website rất chất lượng và đang điều hướng người đọc tới.

Theo Blogger, điều này đặc biệt có lợi nếu các liên kết đến từ các website đang được xếp hạng cao, có liên quan tới chủ đề và sử dụng từ khóa quan trọng trong liên kết.

Có rất nhiều cách trong SEO Offpage và theo Opestek thì nên tạo nội dung thật là chất lượng và tạo ra nhiều mối quan hệ với bạn bè để có thể có được những liên kết chất lượng.

Kỹ thuật SEO Onpage

Kỹ thuật SEO Onpage

SEO Onpage là một vấn đề rất là rộng và là những kỹ thuật được thực hiện trên website của bạn, nhưng ở đây sẽ xoay quanh vấn đề Onpage nội dung. Chúng bao gồm: Tiêu đề bài viết và từ khoá.

  • Tiêu đề bài viết: Nếu công ty của bạn có blog, các bài đăng phải có tiêu đề khiến mọi người muốn đọc chúng. Thực tiễn tốt nhất cho tiêu đề là suy nghĩ về những từ nào bạn sẽ tìm kiếm để tìm bài đăng. Tiêu đề phải lôi cuốn, hấp dẫn và mang tính mô tả. Bao gồm từ khóa sớm trong tiêu đề để mọi người biết bài đăng sẽ được về. Làm rõ điều mà người đọc sẽ tìm thấy khi họ nhấp vào liên kết bạn sẽ được thưởng cho việc mọi người ở lại trang web của bạn thay vì rời đi ngay lập tức.
  • Nội dung đa dạng: Từ khoá là những thuật ngữ mà mọi người sẽ tìm kiếm để truy cập vào website. Muốn biết rõ người dùng đang dùng từ khóa nào để tìm kiếm thì phải nghiên cứu từ khóa. Có rất nhiều chi tiết liên quan tới từ khóa trong 1 bài viết, nhưng nguyên tắc là từ khóa phải xuất hiện vài lần trong bài viết. Chỉ cần đảm bảo nội dung không bị loang phải bám vào cảm xúc của người đọc và quan trọng không spam từ khóa. Nghiên cứu bài viết này: Cách viết nội dung chuẩn SEO
  • Liên kết internal: Đây là liên kết đến các bài đăng hay các trang khác trên website. Khi bạn sử dụng liên kết internal tới một bài viết khác thì trình thu thập thông tin sẽ thu thập thông tin về nó. Quan trọng hơn là điều hướng người đọc, tăng số lần đọc trang.

Link out

Liên kết với website khác rất là tốt cho người đang và cũng rất tốt cho SEO. Nhưng nên tối ưu là mở 1 tab khác khi người đọc nhấp vào liên kết đó.

Tên miền

Tên miền chính là tên của website hãy chọn mua tên miền 1 cách khôn ngoan. Nó phải mang tính chất mô tả, dễ nhớ và liên quan tới nội dung của website.

Hình ảnh

Nếu bạn tối ưu hóa hình ảnh cho SEO, chúng có thể xuất hiện trong các tìm kiếm hình ảnh. Điều này cũng sẽ có lợi cho SEO và cũng sẽ có nhiều cơ hội có được traffic từ Pinterest. Tham khảo ngay bài viết hướng dẫn tối ưu hình ảnh để biết cách sử dụng hình ảnh hiệu quả để thúc đẩy traffic về website.

OPESTEK VIỆT NAM – Đơn vị thiết kế website và cung cấp giải pháp marketing online uy tín tại Bình Dương.
Email: info@opestek.com
Điện thoại: 0274.777.5.999 – hotline: 0866.744.834
Website: www.opestek.com

 

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x